Yến sào còn chứa hàm lượng vi chất cao bao gồm các axit amin không thay thế được và rất cần cho cơ thể như: cystein, phenylanin, tyrosin, acginin, trypto-phan, histidin,…, các Vitamin B, C, E, PP, … các khoáng chất như: Natri, Kali, Canxi, sắt, photpho… và các nguyên tố vi lượng khác… Trong đó có một hàm lượng rất lớn proline mà sẽ bổ sung lý tưởng cho việc phục hồi các cơ, các mô và da.
Chống trầm cảm, giảm lo âu, mệt mỏi cho mẹ bầu
Axit amin Tryptophan có trong yến sào có tác dụng chống trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho bà mẹ, thúc đẩy quá trình phục hồi cho người mẹ sau khi sinh. Đây cũng là một tiền chất của serotonin và melatonin trong yến sào tác dụng tăng trưởng tối ưu cho trẻ, và cân bằng nitrogen ở bà mẹ.
Thai nhi phát triển khỏe mạnh và toàn diện nhất
Ngoài ra, yến sào còn chứa axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở bà mẹ mang thai, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi, thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện cho trẻ. Theo nghiên cứu những người mẹ khi mang thai được ăn yến thì em bé sinh ra khỏe mạnh, không mắc các bệnh về phổi và cơ quan hô hấp.
Việc bồi dưỡng cho phụ nữ có thai là điều cần thiết. Tuy nhiên, bồi bổ cho phụ nữ mang thai và thai nhi luôn phải có sự điều hòa. Khi dùng yến sào để bồi bổ cho cơ thể thì cũng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà mẹ mang thai.
Nếu như sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng và thời kỳ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà mẹ lẫn thai nhi.
Trước khi ăn nên cần sự tư vấn của bác sĩ, dùng như thế nào cho đúng cách dung lượng để tốt cho mẹ lẫn con.
Các chuyên gia khuyên nên ăn sau 3 tháng đầu mang thai vì đây là giai đoạn thường khó thích nghi với thức ăn mới, lạ. Giai đoạn sau có thể dung yến sào bồi bổ sức khoẻ cho cả mẹ và thai nhi. Glycine và Trytophan có tác dụng đến việc giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi cho các bà mẹ, giảm rạn da.
Trong Yến sào Sào có 2 yếu tố quan trọng chính là Protein và Carbohydrat:
- Protein chiếm 50% - giúp chị em phụ nữ khi mang thai bồi bổ cơ thể.
- Carbohydrat 35% - dễ hấp thu cung cấp năng lượng cho cơ thể.
- Các nguyên tố đa, vi lượng trong Yến sào Sào rất phong phú, giàu canxi và chất sắt. Đây là 2 loại khoáng chất đặc biệt quan trọng cần cho phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng.
Điểm quan trọng là các chất đều được cô đọng lại trong yến sào và ở dạng dễ hấp thu. Dễ dàng sử dụng để bồi bổ thêm cho cơ thể ngoài các bữa ăn chính.
Một số lưu ý khi sử dụng Yến sào cho phụ nữ mang thai
- Việc dùng Yến sào Sào để chăm sóc và bồi bổ cơ thể thì cũng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi bà mẹ. Mặc dù hiện tại có rất nhiều các bà me dùng yến sào thường xuyên trước và sau khi sinh đều cảm thấy rất tốt. Tuy nhiên để an tâm hơn trước khi dùng Yến sào để bồi bổ tốt nhất các mẹ nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ.
- Vì yến sào là sản phẩm dinh dưỡng với hàm lượng cao, nếu như sử dụng không đúng cách hoặc không đúng liều lượng và thời kỳ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi. Đối với những mẹ mới lần đầu dùng Yến sào thì nên dùng lượng ít hơn bình thường để xem cơ thể có phản ứng gì không.
Công thức sử dụng yến sào đúng cách với mọi lứa tuổi:
- Không chỉ với trẻ nhỏ mà cả người lớn thì thời điểm dùng yến sào tốt nhất là trước khi đi ngủ khoảng 1h, cơ thể sẽ hấp thu dưỡng chất hiệu quả nhất, và cải thiện giấc ngủ.
- Nên dùng yến sào liên tục trong một khoảng thời gian khoảng 4 tuần, liều lượng ít nhưng kéo dài cũng được hơn là ăn nhiều trong thời gian ngắn. Một yến sào 10g có thể chia ra 3-4 bữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét