Thứ Ba, 11 tháng 9, 2018

Phụ nữ mang thai ăn yến sào có những tác dụng thế nào ?

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là cực kỳ quan trọng, nó là cơ sở giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, các thành phần protein, axit amin cùng các nguyên tố vi lượng có trong yến sào giúp bé có cơ thể khỏa mạnh đồng thời làm cho người mẹ sau sinh có làn da mịn màng và không bị chảy sệ. Việc mua bán Yến Sào hiện nay đã dề dàng hơn rất nhiều chính vì thế nhiều bà bầu lựa chọn đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên đồng hành với mình trong suốt thời gian thai kỳ.

Yến Sào có công dụng thế nào với phụ nữ mang thai?


Tác dụng của yến sào sào không những cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho thai phụ mà còn cung cấp các axit amin cần thiết cho sự phát triển của thai nhi Trong Yến sào có chứa nhiều protein và 18 loại axit amin, cùng với khoáng chất Magie, Sắt, Kẽm… cần thiết cho sức khỏe bà bầu, chất Axit amin Tryptophan giúp người mẹ giảm căng thẳng mệt mỏi, đồng thời giúp trẻ tăng trưởng tốt đồng thời cân bằng nitrogen ở người mẹ. Chất axit amin Glycine giúp giảm nguy cơ tiền kinh giật ở người mẹ và giúp thai nhi phát triển toàn diện.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại các virut gây bệnh và các tác động của môi trường…không tốt cho bà bầu.
  • Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mẹ và bé. Cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi
  • Giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu
  • Tăng cân khoa học, không phải là quá trình tích mỡ
  • Chất threonine giúp hình thành collagen giúp Ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông, làn da căng tươi sáng hơn.





Ngoài tốt cho phụ nữ mang thai ra thì tác dụng của yến sào sào cũng rất tốt cho người già, trẻ em, những người bị suy nhược cơ thể, trẻ em biếng ăn chậm lớn, kéo dài tuổi thọ cho người già, phục hồi tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ… theo kết quả thu được từ những người mẹ trong thời gian thai kỳ sử dụng yến sào sào thì em bé khi được sinh ra đều khỏe mạnh, không mắc các bệnh về hô hấp và phát triển rất tốt, bà mẹ phục hồi sức khỏe nhanh hơn.  

Cách chế biến yến sào dành cho bà bầu hiệu quả


Thai nhi cần được cung cấp dinh dưỡng gấp 3 lần so với người mẹ chính vì vậy việc bổ sung hết các dưỡng chất cần thiết 1 cách hiệu quả là điều rất quan trọng, hơn nữa bà bầu thường có chế độ và khẩu phần ăn khác với người thường nên cần chế biến đặc biệt hơn để món ăn đảm bảo hương vị dễ ăn, mang tính thanh mát mà vẫn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng chính vì thế nên cách chế biến yến sào cho bà bầu cũng phải được lựa chọn cho phù hợp. Bạn có thể chế biến món yến thanh mát, bổ dưỡng bằng 2 món sau:

  + Yến sào chưng đường phèn hạt sen: Chuẩn bị 3 -5g yến sào khô đã tinh chế đem ngâm nước tầm 20 phút vớt ra để ráo, hạt sen khô hầm mềm, đường phèn hòa tan cùng nước. Cho hạt sen, yến tươi cùng đường phèn vào chưng cùng cho đến khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp, có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích, nên dùng yến sào vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.

  + Yến sào hầm gà ác ( chim bồ câu) : Chuẩn bị 3-5g yến sào tinh chế, 1 con gà ác ( chim bồ câu), 1 gói thuốc bắc, gia vị, muối tiêu. Thực hiện: gà ác làm sạch ướp gia vị cho vào nồi hầm cùng thuốc bắc nêm gia vị vừa ăn, yến ngâm xong vớt ra chưng riêng đến khi được cho yến vào nồi hầm gà, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là ăn được.




Cơ thể phụ nữ mang thai cần những dưỡng chất gì?


Phụ nữ mang thai là đối tượng rất nhạy cảm, khi mang bầu bạn cần có cơ thể thật khỏe mạnh để có thể loại bỏ những tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

Khi mang bầu, người phụ nữ cần bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết vừa để nuôi em bé trong bụng vừa cân bằng sức khỏe cho cơ thể.

Một số quan niệm sai lầm rằng, lúc mang thai cần phải ăn thật nhiều là tốt, nhưng thực tế không phải vậy. Theo khoa học chứng minh, mẹ mang thai ăn nhiều sẽ làm tăng cân nhanh, lượng mỡ trong cơ thể tích tụ lại chứ điều đó không có nghĩa là ăn nhiều thì bé sẽ hấp thu nhiều.

Mà trong thời gian mang thai bạn nên ăn có chọn lọc, tức là không cần ăn nhiều nhưng ăn đa dạng thực phẩm, nên bổ sung thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có tính mát như: Yến sào sào, nước dừa, trứng gà…

Tại sao yến sào sào tốt cho bà bầu?


 
Trong yến sào có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là một số thành phần dinh dưỡng quý hiếm. Các phi tần ngày xưa sử dụng yến sào sào như một thực phẩm có tác dụng dưỡng nhan và duy trì sức khỏe. Yến sào có khả năng tăng cuờng miễn dịch, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp bệnh nhân mau phục hồi sức khỏe. Thuờng xuyên sử dụng yến sào có thể giúp phụ nữ giữ được sự trẻ trung, độ ẩm, độ đàn hồi cho da.

Yến sào sào có tác dụng làm đẹp da, loại bỏ những vết mụn trứng cá “xấu xí” trên da của mẹ bầu. Tuy chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng một số mẹ cho rằng, thường xuyên uống yến sào khi mang thai sẽ giúp da bé trở nên mịn màng hơn. Yến sào cũng là món ăn dinh dưỡng dành cho những mẹ bầu ốm nghén.





Trong yến sào chứa 18 loại axit amin cùng khoáng chất magie, kẽm sắt cùng các dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu. Dinh dưỡng cho bà bầu thực sự quan trọng, bên cạnh đó là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của thai nhi về sau.

Axit amin Tryptophan có trong yến sào hỗ trợ chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo ấu, gây hứng phấn cho hệ thần kinh làm việc, thúc đẩy quá trình phục hồi cho bà mẹ sau sinh.

Yến sào sào tốt cho bà bầu vì một số tiền chất của serotonin và melatonin cần thiết cho sự tăng trưởng, phát triển của trẻ, đồng thời giúp cân bằng các nitrogen ở các bà mẹ.

Axit amin Glycine trong yến sào sào cần thiết để chống lại nguy cơ co giật, tiền kinh giật ở bà bầu, ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và giảm nguy cơ khuyết tật ở trẻ. Thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét