Vì sao trẻ em là đối tượng nên sử dụng tổ yến?
- Phát triển trí não, giúp trẻ thông minh nhanh nhẹn tự nhiên
- Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch, giúp trẻ có khả năng chống lại các tác nhân xấu từ môi trường.
- Bổ sung dinh dưỡng, dưỡng chất để phát triển cả thể chất và tinh thần.
- Kích thích tiêu hóa và hấp thụ, khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ
- Tăng cường chiều cao, giúp xương khớp khỏe mạnh
- Tái tạo da, giúp da khỏe mạnh không mắc phải các bệnh về da.
Cách sử dụng yến sào cho trẻ em như thế nào để mang lại hiệu quả ?
Nguyên liệu:
- Yến sào 5g( Tham khảo sản phẩm yến sào tại đây)
- Đường phèn ( liều lượng tùy theo khẩu vị của từng người )
Bước 1: Sơ chế và làm sạch
Yến sào thô: Yến sào thô là một trong những sản phẩm yến sào cho bé được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.- Ngâm yến sào trong nước sạch 45 phút – 1.5 tiếng đến khi yến sào tơi ra
- Dùng tay tách các sợi yến, lấy sạch lông và tạp chất trên tổ bằng nhíp.
- Ngâm yến sào trong nước sạch từ 10 – 15 phút đến khi yến sào mềm
- Dùng tay tách các sợi yến và lấy sạch tạp chất dính trên sợi.
Bước 2: Chưng yến
Sử dụng nồi chưng yến chuyên dụng- Cho nước ngập đến mức 3.5h – 5h của nồi sau đó đặt bát đựng yến vào
- Dùng nước tinh khiết đổ vào bát đựng yến cho ngập hết tổ
- Chọn thời gian chưng 45 phút – 1.5h chưng khoảng 40 phút nước sôi, đợi thêm 25 phút là yến chín.
- Trước khi lấy yến ra khoảng 5 phút thêm đường phèn vào trộn đều.
- Cho yến vào thố (bát), trộn đường phèn, thêm nước vào vừa khẩu vị của trẻ
- Bắc chảo (nồi) chưng lên bếp, đặt thố (bát) đựng yến vào và đổ nước ngập 1/3 thố (bát).
- Đậy nắp và đun lửa to đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ
- Đun thêm 25-30 phút là có thể sử dụng.
Trẻ bị hen suyễn có thể sử dụng yến sào ?
- Giúp hạn chế các cơn ho dai dẳng qua cơ chế bổ phế thanh họng.
- Cải thiện tình trạng thở khò khè, khó thở, giúp thở đều, giãn phế quản.
- Bổ sung dinh dưỡng, phục hồi cơ thể do thể bệnh khiến trẻ suy nhược
- Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch để bệnh không tái phát.
Trẻ em biếng ăn có nên sử dụng yến sào ?
- Thiếu các vi chất
- Mắc bệnh tiêu hóa, hấp thụ
- Thức ăn không hợp khẩu vị, chế độ dinh dưỡng không hợp lý
- Thay đổi môi trường sống
- Tinh thần, tâm lý gặp bất ổn
- Không tiêu hóa hết thức ăn.
- Bổ sung dinh dưỡng, các vi chất quan trọng như kẽm, selen giúp trẻ ăn ngon miệng
- Hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp ở trẻ để trẻ khỏe mạnh, tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn
- Là món ăn bổ dưỡng, ngon lành, phù hợp khẩu vị và kích thích hương vị khi ăn các thực phẩm khác
- Giúp trẻ phát triển trí não, tinh thần, tâm lý tốt, là nền tảng để ăn ngon miệng
- Kích thích tiêu hóa, giúp khả năng hấp thụ hết dưỡng chất.
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là cực kỳ quan trọng, nó là cơ sở giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, các thành phần protein, axit amin cùng các nguyên tố vi lượng có trong yến sào giúp bé có cơ thể khỏa mạnh đồng thời làm cho người mẹ sau sinh có làn da mịn màng và không bị chảy sệ. Việc mua bán Yến Sào hiện nay đã dề dàng hơn rất nhiều chính vì thế nhiều bà bầu lựa chọn đây là nguồn thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên đồng hành với mình trong suốt thời gian thai kỳ.
Yến Sào có công dụng thế nào với phụ nữ mang thai?
- Giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, chống lại các virut gây bệnh và các tác động của môi trường…không tốt cho bà bầu.
- Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mẹ và bé. Cung cấp các khoáng chất và vi chất, canxi, kẽm…vô cùng cần thiết với sức khỏe mẹ và sự phát triển của thai nhi
- Giảm các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt của bà bầu
- Tăng cân khoa học, không phải là quá trình tích mỡ
- Chất threonine giúp hình thành collagen giúp Ngăn chặn sệ da, rạn da ở bụng, đùi, tay và mông, làn da căng tươi sáng hơn.
Cách chế biến yến sào dành cho bà bầu hiệu quả
+ Yến sào chưng đường phèn hạt sen: Chuẩn bị 3 -5g yến sào khô đã tinh chế đem ngâm nước tầm 20 phút vớt ra để ráo, hạt sen khô hầm mềm, đường phèn hòa tan cùng nước. Cho hạt sen, yến tươi cùng đường phèn vào chưng cùng cho đến khi thấy sợi yến nở đều có mùi thơm đặc trưng thì tắt bếp, có thể dùng nóng hoặc nguội tùy thích, nên dùng yến sào vào sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt nhất.
+ Yến sào hầm gà ác ( chim bồ câu) : Chuẩn bị 3-5g yến sào tinh chế, 1 con gà ác ( chim bồ câu), 1 gói thuốc bắc, gia vị, muối tiêu. Thực hiện: gà ác làm sạch ướp gia vị cho vào nồi hầm cùng thuốc bắc nêm gia vị vừa ăn, yến ngâm xong vớt ra chưng riêng đến khi được cho yến vào nồi hầm gà, đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng 5 phút là ăn được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét